BMW XM Label Red 2024 là chiếc hybrid có công suất 738 mã lực

BMW XM Label Red dự kiến sẽ bắt đầu được sản xuất vào tháng 8 năm 2023.

BMW sẽ ra mắt XM Label Red tại triển lãm ô tô quốc tế Auto Shanghai trong tháng này.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc hybrid xăng-điện này là động cơ V8 4,4 lít công suất 577 mã lực hoạt động với một động cơ điện được tích hợp vào hộp số tự động tám cấp.

Ai cũng biết XM plug-in hybrid của BMW đã có rất nhiều rồi. Chiếc crossover cỡ lớn có rất nhiều sức mạnh, trang bị sang trọng và mức giá đắt đỏ. Đúng như bạn mong đợi, những người ở BMW không quyết định chọn XM mẫu cơ sở mà thay vào đó sẽ tung ra BMW XM Label Red 2024, giúp nâng hiệu suất lên một tầm cao mới. XM Label Red sẽ truyền công suất 738 mã lực và mô-men xoắn 738 lb-ft tới các bánh xe bằng cả động cơ V8 4,4 lít và động cơ điện được tích hợp vào hộp số tự động tám cấp của XM.

Bản thân động cơ V8 tăng áp 4,4 lít đốt xăng tạo ra công suất 577 mã lực tại 5600 vòng/phút. Con số này cao hơn gần 100 mã lực so với động cơ tiêu chuẩn của XM, tạo ra công suất 483 mã lực. BMW cho biết mô-men xoắn cực đại của động cơ 4,4 lít hiện là 553 lb-ft, cũng tăng so với 479 lb-ft của XM tiêu chuẩn. Mặc dù các thông số kỹ thuật đốt trong khác nhau nhưng động cơ điện vẫn có các thông số hiệu suất tương tự như XM tiêu chuẩn. Điều đó có nghĩa là động cơ điện tích hợp của hộp số tăng thêm 194 mã lực và mô-men xoắn 206 lb-ft vào số của động cơ V8 để tạo ra tổng công suất 738 mã lực và mô-men xoắn 738 lb-ft.

Cung cấp năng lượng cho động cơ điện đó đương nhiên là một cục pin được tích hợp vào gầm xe của XM Label Red và có tổng năng lượng ròng là 19,2 kWh. Theo BMW, chiếc XM Label Red này có thể đạt tốc độ 87 dặm/giờ chỉ với động cơ điện và di chuyển quãng đường 30 dặm chỉ bằng pin. Tất nhiên, bạn có thể sẽ không đạt được phạm vi chỉ dùng pin đó ở tốc độ 87 dặm/giờ. Sạc pin là hệ thống sạc 7,4 kW, sẽ hết pin trong khoảng ba giờ. BMW nhét cáp sạc vào chiếc túi cuối tuần đặt ở khu vực chở hàng.

Hệ thống truyền động này hoạt động với hệ dẫn động bốn bánh để đẩy chiếc BMW XM này đạt tốc độ 60 dặm/giờ trong khoảng 3,7 giây. Việc bổ sung Gói Trình điều khiển M tùy chọn sẽ giúp đạt tốc độ tối đa 175 dặm/giờ, cao hơn 7 dặm/giờ so với XM tiêu chuẩn.

BMW cho biết chiếc XM phiên bản nâng cấp này sẽ gia nhập dây chuyền lắp ráp ở Spartanburg, Nam Carolina vào tháng 8 này. Giá cả vẫn chưa được xác định và sẽ có sẵn gần thời điểm ra mắt xe, nhưng nó sẽ đắt hơn mức giá cơ bản hiện tại của BMW XM là 159.995 USD trước khi bạn thêm bất kỳ tùy chọn nào. Điều đó có nghĩa là việc thấy mẫu XM Label Red này đạt mức giá 180.000 USD sẽ không quá ngạc nhiên.

4.6/5 - (29 bình chọn)