Hướng dẫn thay nhớt động cơ cho BMW

BMW E46 ( N42, N46, M54 ), BMW E39 (M52, M54), BMW E53 (M54, M56, M62TU), BMW E90 (N64N, N52, N53, N54), BMW E70 ( N52N, N62N)

Để chiếc BMW của bạn được vận hành Tin cậy, tiết kiệm, an toàn và đặc biệt là phụ hợp với điều kiện vận hành tại Việt Nam thì những nguyên tắc cơ bản sau cho việc thay nhớt chúng ta cần phải tuân thủ:

– Thay đúng loại nhớt theo chỉ định và khuyến cáo của hãng.
– Thay đúng định kỳ.
– Thay đúng số lượng và những khuyến cáo đi kèm trong quá trình thay nhớt cho động cơ

1. Loại nhớt phù hợp với động cơ của xe BMW theo dòng như trên thì cần đạt tiêu chuẩn:

SAE 5w-30 Synthetic Engine Oil hoặc SAE 0w-40 Synthetic Engine Oil , API SN hoặc cáo hơn, khuyên cáo cho LL-01 hoặc LL04

Hiện nay những loại nhớt đạt tiêu chuẩn “BMW Long-life rating LL-01, LL-04 Synthetic Oils for BMW vehicles” tại thì trường Việt Nam mà chúng ta mua được rất dễ dàng như:

1. Castrol 2. Mobil

 

Ngoài ra những thương hiệu như: Total Shell Helix Ultra 5W-40, Total Quartz 9000 5w-40 fully synthetic oil, …

P/S: chúng ta có thể sử dụng bất kỳ nhớt của thương hiệu nào với điều kiện thỏa mãn những tiêu chí sau, là được khuyên dung: API SN hoặc cao hơn, 5W-40 full synthetic, có khuyến cáo LL-01 hoặc LL-04.

2. Thời gian thay nhớt định kỳ: khoản1 năm hoặc 11,000km tùy theo điều kiện nào đến trước

Nên cài đặc bộ đếm ngược cho đồng hồ ( resset oil services) để nhắc ta đúng định kỳ bão dưỡng, cách cài đặc xem hướng dẫn trên yourtube ( vào trang yourtube -> seach từ khóa “ reset oil service for bmw E.x.x” và làm theo hướng dẫn ( E.xx: là dòng xe mà bạn muốn resset nhớt)

Điều đặc biệt rất quan trọng cần để ý kỹ đó là số KM và thời gian trong khi resset. Thông thường mặc định trên xe là 21,000mile hoặc nên để ý xem số KM được resset có phải là con số 11,00km hay không. Nếu không đúng số này thì chúng ta nên đến hàng hoặc garages nhờ họ coding lại về 11,000km. nếu không làm được điều này thì cách tốt nhất là ghi bằng tay số km lúc thay nhớt, sau 11k km là đến định kỳ thay nhớt

P/S: hình ảnh mang tính chất mình họa cho việc thay nhớt không đúng chất lương và không đúng định kỳ ( thông thường là không để ý con số 11,000KM lúc resset nhớt mà là con số cao hơn).

3. Những phụ tùng kèm theo cần có trong mỗi định kỳ thay nhớt:

– Lọc nhớt ( bao gồm luôn bộ seal làm kín )
– Đệm làm kín ( Longden ) bulong xả nhớt
– Dung dịch xúc động cơ ( clear engine ) thị trường có rất nới bán mặc hàng này nên rất dễ mua ( nên mua 2-4 chai để dành lúc thay nhớt vì garages thường họ không có sẵn chai dung dịch này)

4. Cách thay nhớt:

– Chuẩn bị đủ lượng nhớt cần thay ( nếu không biết rõ về số lượng thì xem phần hướng dẫn thủ công ở mục – kiếm tra sau khi thay nhớt)
– Đổ chai dung dịch xúc động cơ ( clear engine) vào động cơ, cho nổ máy tại chổ khoản 30 phút
– Cho xe lên cầu nâng hoặc kíc đội, tắt máy và xả nhớt từ bulong dưới đáy cate -> tháo và thay lọc nhớt -> vặn bulong dưới cate lại ( nhớ thay vòng đẹm bulong này (longden) để tránh bị rò rĩ nhớt sau này.
– Tháo nắp nhớt -> châm đủ nhớt -> vặn nắp nhớt

P/S: bulong xả nhớt dưới đáy cate khi siếc vào cần đúng lực vì rất dễ bị chờn ren gây rò rĩ nhớt, đặc biệt nếu nó bị chờn ren lỗ trên cate thì phải mở catte động cơ ra ngoài gia công lại ren lỗ bulong rất phức tạp.

5. Kiểm tra sau khi thay nhớt

Nếu không biết xe mình sẽ thay bao nhiêu lít nhớt thì có thể gọi trực tiếp cho AUTOVN911 chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn. hoặc chúng ta có thể tạm định lượng như sau: xe 4 máy thì sẽ dung 4lit + 1 lít dự phòng =5lit là được.

6. Đèn cảnh báo liên quan đến vấn đề về nhớt:

Nên kiểm tra mực nhớt ( nếu thiếu thì có thể bổ sung) khi trên đồng hồ hiển thị đèn như sau:

Phải dừng xe, tắt máy, gọi cứu hộ kéo về nơi làm dịch vụ sữa nếu trên đồng hồ xuất hiện đèn sau: ( hoặc gọi cho chúng tôi AUTOVN911 để được hướng dẫn cách xử lý tại chổ nếu đươc).

Mọi thắc mắc hoặc muốn tư vấn trực tiếp hãy gọi cho chúng tôi. AUTOVN911 sẽ cùng đồng hành với chiếc BMW của bạn

Rate this post