Lốc điều hòa ô tô: Nguyên nhân hỏng, cách sửa chữa và giá thay

Lốc điều hòa ô tô (còn được gọi là bộ nén điều hòa) là một bộ phận quan trọng trong hệ thống điều hòa nhiệt độ của ô tô. Nó chịu trách nhiệm nén gas lạnh, giúp tạo ra luồng không khí mát mẻ cho cabin. Khi lốc điều hòa bị ô tô hỏng, điều hòa nhiệt độ sẽ không hoạt động đúng cách hoặc không hoạt động.

Nguyên nhân hỏng:

  1. Mất dầu bôi trơn: Lốc điều hòa ô tô cần dầu để bôi trơn. Nếu mất dầu, bộ phận này có thể bị quá nhiệt và hỏng.
  2. Gas điều hòa bị rò rỉ: Khi gas bị rò rỉ, lốc sẽ phải làm việc nhiều hơn để tạo ra lượng không khí lạnh cần thiết, điều này có thể dẫn đến hỏng.
  3. Các bộ phận bên trong bị hỏng: Các bộ phận như ròng rọc, van hoặc cuộn dây từ có thể bị hỏng do tuổi thọ hoặc không bảo dưỡng đúng cách.

Cách sửa chữa:

Nếu lốc điều hòa bị hỏng, thì việc sửa chữa hoặc thay thế nó thường cần sự can thiệp của một chuyên gia. Họ sẽ kiểm tra lốc để xác định nguyên nhân gây hỏng và quyết định xem có thể sửa chữa hoặc phải thay thế.

Giá thay:

Giá thay lốc điều hòa ô tô phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại xe, mẫu lốc thay thế và phí lao động. Tính đến thời điểm hiện tại (năm 2023), giá thay lốc điều hòa ô tô thường rơi vào khoảng từ 3 triệu đến 10 triệu đồng, tùy thuộc vào các yếu tố đã nêu. Tuy nhiên, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo dưỡng ô tô hoặc đại lý để biết giá cụ thể hơn.

5/5 - (8 bình chọn)