Những tiêu chí đánh giá Gara sửa chữa xe ô tô uy tín

Thế nào là một gara sửa chữa ô tô uy tín?

Sở hữu một chiếc xe bốn bánh đã là điều không dễ dàng đối với nhiều người, nhưng để giao xế yêu cho một garage uy tín sửa chữa hay bảo trì những khi hư hỏng, gặp sứ cố lại là câu chuyện khiến không ít người đau đầu.

>> Gara sửa chữa xe BMW uy tín

Hiện nay, nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng gia tăng, kéo theo hàng loạt các gara sữa chữa ô tô mọc lên không ngừng. Tuy nhiên, để chọn ra những nơi tốt nhất, an tâm khi giao xe là một điều không đơn giản với những chủ xe. Dưới đây sẽ là những thủ thuật nhỏ giúp bạn tự tin và sáng suốt để chọn được garage uy tín như mong muốn.

Độ quan tâm
Giống như cách bạn tìm một quán ăn ngon, một địa điểm vui chơi cuối tuần hay đơn giản là một thông tin khuyến mãi hấp dẫn, garage xe cũng có độ quan tâm nhờ vào “rating” của những khách hàng từng sử dụng qua dịch vụ đánh giá, nhận xét và bình phẩm.

Đa phần các chủ xe lần đầu đi đến garage đều theo kiểu “té nước theo mưa”, chọn lựa theo cảm quan chung và xem trọng những nơi được đánh giá cao hay có bình luận đưa lên “tận mây xanh”. Điều này không hẳn lúc nào cũng đúng vì có thể đó là chiếc bẫy của quảng cáo hay PR, nhưng nhìn chung đây cũng làm một gợi ý đáng để lưu ý khi bạn chưa biết nên chọn gara sửa chữa nào phù hợp cho mình.

Chất lượng dịch vụ
Các garage xe luôn thực hiện rất nhiều chương trình thu hút dịch vụ của mình, nhưng chất lượng dịch vụ có tốt như vậy không? Cơ sở vật chất hoàn thiện, nhân viên sửa chữa lành nghề, bộ phận chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp là những điều bạn tai nghe mắt thấy sẽ tạo thêm độ tin cậy cho những lần chăm sóc xe sau này.

Nếu bạn có mối quan hệ tốt với các garage thì đó lại là điều quá may mắn, bởi khi bạn trở thành “mối quen” thì các nhân viên sẽ chào đón, phục vụ như thượng đế. Đây cũng được xem là một cách tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể cho các chủ xe.

Giá cả dịch vụ là mối quan tâm không nhỏ của khách hàng nên các gara sửa chữa ô tô luôn chạy đua trong cách chính sách, chế độ. Riêng những garage uy tín sẽ chọn cách tư vấn , hỗ trợ tối đa cho khách hàng chọn lựa dịch vụ theo ý họ muốn, đồng thời tiến hành một cách tốt nhất và nhanh chóng giúp khách hàng an tâm, hài lòng hơn.

Tiện lợi và nhanh chóng
Nếu garage gần nhất của bạn xa hơn chục cây số thì đôi khi đó là một bất lợi không nhỏ, vì chuyện xe cộ hư hỏng có thể xảy ra bất cứ lúc nào và một địa điểm thuận tiện sẽ là lựa chọn hàng đầu mà bạn cần quan tâm.

Với những người bận rộn và thường xuyên sử dụng xe đi lại thì không thể mất nhiều thời gian cho việc sửa chữa, thay thế phụ tùng cho nên garage nào có sẵn dịch vụ cứu hộ trên đường hoặc dịch vụ sửa chữa cấp tốc cũng là điểm đáng được chú ý của một garage chuyên nghiệp.

Những tiêu chí đánh giá garage ô tô uy tín
Thông thường các đại lý chú trọng nhiều đến bán xe hơn là sửa xe. Chính vì vậy chủ xe thường phải tự tìm nơi sửa chữa xe cho mình qua báo chí hay những bạn bè có kinh nghiệm giới thiệu cho họ những nơi sửa chữa không phải chính hãng nhưng đảm bảo và phục vụ tốt hơn. Đến thời điểm này, các nhà sản xuất đã bắt đầu chú trọng đến dịch vụ sau bán hàng, họ bắt đầu chú ý đến đầu tư và nâng cao chất lượng phục vụ, tuy nhiên do các chính sách dịch vụ được xây dựng của hãng trên cơ sở toàn cầu do vậy nó cần phải có nhiều thời gian để phù hợp với con người, môi trường làm việc, suy nghĩ của người thực hiện và các chủ xe.

Sự khác biệt thể hiện rất rõ ở phong cách phục vụ và tác nghiệp, do các quy định rất máy móc, thiếu linh hoạt của hãng quy định và tinh thần làm việc chưa được “dịch vụ” lắm dẫn đến thiếu khả năng thuyết phục cho khách hàng đến sửa xe.

Việc tìm nơi sửa xe đang là những mối lo thật sự của chủ xe, thông tin họ nhận được vô cùng phong phú và khó nhất là nhận ra đâu đúng là nơi cần gửi chiếc xế yêu của mình? Vì chắc chắn một điều đến bất cứ garage nào, dù to, dù nhỏ đều “number one” hết. Giá dịch vụ thì không chỗ nào giống chỗ nào, phụ tùng còn đáng sợ hơn nhiều, cùng một chi tiết đảo qua vài garage, thấy lạ, chỗ nào cũng chính hãng, hàng “xịn” giá có khi chênh nhau phân nửa. Vào đúng hãng thì nhiều khi té ngửa vì “tốn quá” giá phụ tùng và công đều ngất trời nhưng được cái là yên tâm hơn, đúng hãng mà. Tuy nhiên không phải cái gì hãng cũng có sẵn và đối với những loại xe không phải hãng cung cấp thì cũng chẳng biết đằng nào mà lần.

Đúng là chuẩn trong sửa chữa ô tô là điều không thể, cho nên những người sử dụng xe lâu năm hoặc những người có “nghề” họ biết chọn và tin vào một xưởng nào đó không nhất thiết phải là chính hãng. Tuy nhiên đối với những xe hiện đại thì việc lựa chọn khó hơn nhiều vì phải cần đến một xưởng nào có đầu tư tốt về trang thiết bị, và phải có được đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ, nghiệp vụ tốt, kỹ năng phục vụ và thật sự là những người tin tưởng.

Việc lựa chọn một garage đảm bảo để gửi gắm chiếc xế của mình là một việc quan trọng. Xin cung cấp cho các bạn 8 tiêu chí mà theo kinh nghiệm lựa chọn xưởng của những người sử dụng ô tô lâu năm nhận thấy:

Danh tiếng và uy tín
Một garage tốt là phải có tên tuổi hoạt động nhiều năm, được các chủ xe đánh giá tốt cho dù có những lý do nhất định có thể họ không sửa ở đó.

Tổ chức
Giám đốc xưởng có chuyên môn tốt, nhân sự có trình độ, tổ chức khoa học, trang thiết bị văn phòng đảm bảo thực hiện các quy trình làm, thông tin minh bạch rõ ràng.

Nhà xưởng
Rộng, thoáng đảm bảo bảo quản xe an toàn

Trang thiết bị
Đầu tư đầy đủ, (không nhất thiết phải nhiều) đặc biệt là một số trang thiết bị chuyên dùng (một số máy kiểm tra, như máy kiểm tra lỗi động cơ, hộp điều khiển…).

Tài liệu và khai thác
Để có thể bảo dưỡng và sửa chữa đúng kỹ thuật cần phải có tài liệu để tra cứu (cả về phụ tùng và sửa chữa), tuy nhiên khai thác tài liệu hiệu quả cần phải có cán bộ hoặc kỹ thuật viên để khai thác (một số garage có tài liệu nhưng họ chỉ để làm cảnh).

Khả năng đáp ứng phụ tùng
Đây là một khâu rất quan trọng của bất kỳ xưởng sửa chữa nào, phụ tùng phải có kho dự trữ và phụ tùng làm giảm thời gian sửa chữa

Tư vấn và quy trình làm việc
Tư vấn là một công việc đặc biệt quan trọng, tư vấn tốt đảm bảo cho khách hàng đến sửa xe tiết kiện và an toàn, sửa những cái cần sửa và thay những thứ cần thay hơn nữa phụ tùng nên dùng loại nào cho phù hợp. Quy trình làm việc tốt đảm bảo thời gian sửa chữa như đã hẹn và đảm bảo chất lượng sửa chữa.

Hoàn thiện
Sau khi sửa chữa xong, công đoạn hoàn thiện thể hiện được mức độ dịch vụ, một sản phẩm hoàn thiện phải được đánh giá tổng hợp từ khâu vào xưởng cho đến khi ra xưởng.

Đầu tư đúng và sửa đúng mới là điều quan trọng, Nếu cứ lấy tiêu chí giá để so sánh thì có khi “đắt mà lại rẻ, rẻ mà lại đắt”. Các chủ xe nên lưu ý điều này.

Chủ xe chọn garage sửa chữa ô tô uy tín dựa trên căn cứ nào?

Bảo dưỡng xe ôtô vốn là công đoạn hết sức quan trọng trong quy trình sử dụng xe hơi. Bản thân ôtô là một thiết bị phức tạp, được cấu tạo từ nhiều các chi tiết và bộ phận nhỏ khác nhau, lại được vận hành trong các điều kiện ngoài trời, gió, bụi, nắng, mưa… Theo thời gian, các thiết bị này có thể bị yếu đi, ăn mòn hay hư hỏng, những điều này dẫn đến giảm tính năng hoạt động của các thiết bị, gây tiêu hao nhiên liệu, ô nhiễm môi trường, nghiêm trọng hơn là giảm tuổi thọ xe và ảnh hưởng đến sự an toàn của người lái. Vì tầm quan trọng của việc bảo dưỡng, nên việc lựa chọn gara chất lượng, uy tín cũng là điều khiến nhiều chủ xe hết sức quan tâm, đặc biệt với chi phí mỗi lần đưa ôtô đi bảo dưỡng không phải là ít.

Hiện nay trên thị trường đã có hàng loạt các gara ôtô lớn nhỏ để phục vụ nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe ôtô tăng cao của khách hàng. Tuy nhiên, đa số các gara này đều mở tự phát và rất khó kiểm soát chất lượng.

Trước hàng loạt các trung tâm, gara sửa chữa xe hơi mọc lên như nấm, thiếu kiểm soát thì một gara sửa chữa ô tô uy tín luôn là địa chỉ mà các chủ xe luôn ‘săn lùng’. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được một gara sửa chữa ô tô uy tín.

Trước khi mang xe đến các địa điểm sửa chữa bảo dưỡng xe hơi, các chủ xế cần phải liệt kê các chi tiết cũng như những phụ tùng cần bảo dưỡng sửa chữa. Điều này sẽ giúp cho khách hàng được chủ động trước những lời mời rất “ngọt ngào” của các nhân viên tư vấn tại các hãng sửa chữa xe hơi.

Để tìm được một địa chỉ bảo dưỡng sửa chữa ô tô uy tín, các chủ xe cần phải cần cứ vào một số yếu tố sau:

Thương hiệu của gara sửa chữa xe hơi trên thị trường

Bạn nên tìm đến với những gara sửa chữa bảo dưỡng ô tô đã xây dựng được thương hiệu trên thị trường. Thương hiệu cũng như danh tiếng của cơ sở này được xây dựng bởi lòng tin của khách hàng cũng như những đánh giá của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của cơ sở đó. Bạn có thể tham khảo thông tin về gara sửa chữa ô tô thông qua người thân hay bạn bè đã từng sử dụng dịch vụ và mức độ hài lòng của họ ra sao. Những gara sửa chữa ô tô uy tín thường trú trọng vào chất lượng dịch vụ. Chiếc xe của bạn sẽ có điều kiện được chăm sóc trong môi trường tốt nhất.

So sánh giá các phụ tùng của các gara sửa chữa ô tô khác nhau

Một gara sửa chữa ô tô uy tín ngoài chất lượng dịch vụ thì giá cả hợp lý của các loại phụ tùng cũng là yếu tố quan trọng. Để đánh giá xem giá cả của các loại phụ tùng ở gara đó có hợp lý hay không thì các chủ xe nên tham khảo giá của nhiều gara khác nhau và so sánh giữa giá cả thị trường với giá phụ tùng của cơ sở đó. Việc so sánh và lựa chọn giữa các gara khác nhau sẽ giúp cho bạn lựa chọn được cơ sở có mức giá hợp lý nhất.

Chất lượng phục vụ khách hàng của gara

Chất lượng dịch vụ phải đi đôi với chất lượng phục vụ khách hàng. Đây là những yếu tố tạo dựng tính chuyên nghiệp và uy tín của một gara sửa chữa ô tô. Chất lượng phục vụ được thể hiện ở thái độ chăm sóc khách hàng và tư vấn dịch vụ của nhân viên trong gara. Bất cứ chủ xe nào cũng mong muốn chiếc xe của mình được chăm sóc trong môi trường tốt nhất và chủ xe thì được đối đãi trọng thị và nhiệt tính nhất.

Bài viết tham khảo:

>> Sửa chữa xe bmw tại Hà Nội

>> Bảo dưỡng BMW tại Hà Nội

CÔNG TY CÔNG NGHỆ SMARTCAR VIỆT NAM
TRỤ SỞ: 22/ 112, HOÀNG QUỐC VIỆT, Q. CẦU GIẤY, HÀ NỘI
XƯỞNG DỊCH VỤ: 10B, VÕ CHÍ CÔNG, Q. TÂY HỒ, TP. HÀ NỘI
HOTLINE: 0936 318 444
EMAIL: NFO@SMARTCARVN.COM

Rate this post