Những vấn đề thường gặp nhất với xe Lexus

Xe Lexus nổi tiếng là sang trọng, tiện nghi và kiểu dáng đẹp, nhưng mặc dù những chiếc xe hiện đại này chắc chắn được săn đón nhưng chúng cũng không tránh khỏi các vấn đề. Giống như bất kỳ loại xe nào, xe Lexus chắc chắn sẽ gặp phải các vấn đề trong suốt thời gian sử dụng và một số vấn đề phổ biến hơn những xe khác. Từ rò rỉ dầu và nước đến các vấn đề về cảm biến và nứt bảng điều khiển, chúng tôi đang xem xét một số vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải khi là chủ sở hữu Lexus.

Rò rỉ dầu

Rò rỉ dầu dường như là một vấn đề xảy ra với một số lượng lớn phương tiện trên toàn Vương quốc Anh tại một số thời điểm trong suốt vòng đời của ô tô. Tuy nhiên, xe Lexus dường như đặc biệt dễ bị rò rỉ sớm. Trên thực tế, nhiều chủ xe Lexus đang gặp phải những vấn đề này ngay từ khi xe mới sử dụng được 8.000 km. Nếu không được khắc phục nhanh chóng hoặc không được sửa chữa, điều này có thể tốn kém và gây hư hỏng đáng kể cho động cơ và các bộ phận. Đặt xe để bảo dưỡng định kỳ và theo dõi chất lượng cũng như mức dầu có thể giúp bạn phát hiện các vấn đề trước khi chúng trở nên tồi tệ hơn.

Rò rỉ nước

Nước rò rỉ vào cabin xe dường như cũng là vấn đề thường gặp khi nói đến xe Lexus, đặc biệt ở những xe có khu vực cửa sổ trời hoặc cửa sổ trời. Do các khuyết tật hoặc mòn xung quanh các cạnh, nước có thể rò rỉ vào xe từ mui xe và nếu không được kiểm tra hoặc sửa chữa, có thể gây rỉ sét bên trong và xung quanh xe. Vấn đề này thường xảy ra trong khoảng 20.000 – 30.000 dặm nhưng cần theo dõi trong suốt vòng đời của xe để đảm bảo nó được xử lý trước khi rỉ sét hình thành.

Giá đỡ trợ lực lái

Một vấn đề khác về rò rỉ – Xe Lexus có thể dễ bị rò rỉ trong hệ thống trợ lực lái. Theo thời gian, các bộ phận bên trong hệ thống có thể bị mòn và dần dần đạt đến mức mà các khớp nối lỏng lẻo tại các điểm kết nối có thể dẫn đến các vết nứt và rò rỉ khắp các ống. Loại hư hỏng này có thể tốn kém để sửa chữa nếu không được bảo trì kịp thời, vì vậy tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng chiếc Lexus của mình được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên để ngăn ngừa mọi sự cố không thể khắc phục được.

Sự cố cảm biến

Ô tô ngày càng trở nên tiên tiến về mặt công nghệ nhưng ngày càng có nhiều công nghệ nên có nhiều cơ hội xảy ra sự cố. Đối với Lexus, điều này thể hiện ở các vấn đề với cảm biến của ô tô. Đặc biệt, những chiếc xe Lexus đời cũ gặp phải vấn đề với cảm biến O2 và đèn Check Engine, thường bật hoặc tắt mà không có lý do cụ thể. Các mẫu xe khác dường như cũng gặp phải vấn đề với cảm biến hỗ trợ đỗ xe, đơn giản là chúng có thể hoạt động không hiệu quả. Những vấn đề này thường đơn giản, đôi khi chỉ cần thiết lập lại hệ thống – nhóm của chúng tôi có thể chạy chẩn đoán đầy đủ và hành động phù hợp để giúp chiếc Lexus của bạn hoạt động trở lại sớm nhất có thể.

Bảng điều khiển bẻ khóa

Nhựa có thể giòn và dễ bị nứt, nhưng điều cuối cùng mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng muốn thấy trên xe của mình là những vết nứt trên bảng điều khiển. Lexus được biết đến với những chiếc xe sang trọng, phong cách và một vết nứt dọc theo bảng điều khiển chắc chắn không tạo nên vẻ bóng bẩy đó. Theo nghiên cứu, PVC có thể phản ứng với tia cực tím và tiếp xúc với nhiệt và bị nứt sớm. Do tần suất xảy ra sự cố này nên Lexus đã đưa ra đề nghị trang trải chi phí cho mọi thay thế cần thiết đối với các mẫu xe bị ảnh hưởng.

Nếu bạn sở hữu một chiếc Lexus và không chắc chắn về những điều cần chú ý hoặc bạn đang cần sửa chữa Lexus, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Chỉ cần liên hệ với một thành viên trong nhóm của chúng tôi để đặt xe với chúng tôi ngay hôm nay.

5/5 - (4 bình chọn)