Ở Venezuela, các nhà đổi mới thúc đẩy ô tô điện, chạy bằng năng lượng mặt trời

Ở Venezuela, người dân thường phải xếp hàng dài chờ lấy nhiên liệu cho phương tiện của họ. Tình trạng thiếu nhiên liệu là phổ biến vì sản xuất dầu đã giảm trong nước. Bảo trì kém và thiếu đầu tư của ngành công nghiệp dầu mỏ quốc doanh Venezuela là một số lý do khiến sản lượng giảm.

Ở Maracaibo, một thành phố dầu mỏ giàu có một thời, hai nhà đổi mới đã chế tạo những chiếc ô tô điện và chạy bằng năng lượng mặt trời nhỏ. Và họ đang thúc đẩy việc sản xuất và sử dụng những chiếc ô tô này thay cho những phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

José Cintron là một kỹ thuật viên điện 43 tuổi. Ông đã phát triển một chiếc xe chạy bằng năng lượng mặt trời. Augusto Pradelli, 61 tuổi, đã tạo ra một chiếc xe điện nhỏ cũng có thể sử dụng các tấm pin mặt trời. Cả hai chiếc xe đều được chế tạo trên khung của những chiếc xe golf cũ với pin mạnh hơn.

Cintron và Pradelli giải thích những lợi ích của năng lượng mặt trời. Pradelli nói, “cái hay của sạc năng lượng mặt trời là miễn là có nắng, xe luôn được sạc. Mặt trời miễn phí và đó là thứ bạn phải tận dụng.” Và Cintron nói, “năng lượng mặt trời là tương lai, chúng ta phải ngừng phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.” Ông nói thêm rằng sự thay đổi sang năng lượng mặt trời sẽ không xảy ra trong một khoảng thời gian rất ngắn và ông nói, “dầu sẽ không biến mất dễ dàng như vậy.”

Cả hai phương tiện nhỏ đều có thể chở bốn người và di chuyển với tốc độ từ 25 đến 40 km/h. Pin cung cấp năng lượng cho chúng có thể được sạc lại bằng các tấm pin mặt trời trong 10 giờ. Pradelli cho biết chúng có thể được sạc nhanh hơn bằng cách sử dụng một điểm sạc điện.

Hai người đàn ông đã sử dụng tiền của mình để chế tạo những chiếc ô tô điện và năng lượng mặt trời nhỏ. Họ hy vọng sẽ làm việc cùng nhau để phát triển một chiếc xe điện hybrid. Và họ hy vọng một ngày nào đó chiếc xe này sẽ được sản xuất trên toàn quốc, một giấc mơ lớn ở đất nước từng là một trong những nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới.

Maracaibo có dân số 2 triệu người. Đây là thành phố lớn thứ hai ở Venezuela. Nhiệt độ ở đó trên 34 độ C hầu như quanh năm. Cái nóng khiến việc đi lại trở nên khó chịu. Đó là một lý do khác khiến xe điện ít tốn kém hơn là một lựa chọn hấp dẫn.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã nhìn thấy chiếc xe của Pradelli tại một sự kiện khoa học và công nghệ vào tháng trước. Pradelli cho biết ông Maduro đã bày tỏ sự ủng hộ đối với phương tiện này.

“Tổng thống nói với tôi: ‘Augusto, tôi sẽ mua nó từ bạn'”, Pradelli nói. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đã nói với tổng thống rằng anh ấy sẽ cần sự hỗ trợ để sản xuất nó. Ông nói rằng để sản xuất các phương tiện, một ngành công nghiệp là cần thiết.

Phát biểu từ khu vực làm việc của mình ở Maracaibo, Pradelli nói: “Những động cơ điện này không gây ra tiếng ồn, không rung, không gây ô nhiễm, chúng là tương lai. Thế giới phải suy nghĩ về cách thoát khỏi ô nhiễm và sự nóng lên toàn cầu.”

Website: https://dienxanh.com.vn

Rate this post