Cách xử lý vết trầy xước xe ô tô đơn giản tại nhà

Với tình trạng giao thông lộn xộn, đường xá chật hẹp, lưu lượng xe đông đúc ở Việt Nam thì khó tránh được những tác động làm xước xe ô tô. Do vậy các bạn cần biết cách xử lý vết trầy xước xe ô tô để duy trì tính thẩm mỹ cho xế yêu của mình. 

Trong quá trình sử dụng có rất nhiều nguyên nhân khiến xe ô tô của bạn bị trầy xước. Khi gặp các vấn đề này không chỉ làm mất đi vẻ đẹp vốn có của xe mà lâu dài còn ảnh hưởng đến độ bền của xe. Chính vì thế việc xử lý vết trầy xước xe ô tô đóng vai trò rất quan trọng để bảo vệ xế yêu của bạn. Vậy cách xử lý như thế nào để đạt được hiệu quả cao? 

Khi xe ô tô bị trầy xước sẽ đem lại tác hại gì?

xử lý vết xước ô tô

Vết trầy xước sẽ ảnh hưởng khá lớn đến phần thân xe ô tô 

Ảnh hưởng đến chất lượng sơn

Hầu hết các lớp sơn ban đầu của xe ô tô đều không hề phẳng và hoàn hảo như mọi người vẫn thường nghĩ. Bởi trong quá trình phun sơn có nhiều tác nhân ảnh hưởng như tỷ lệ sơn, lực phun của súng sơn, điều kiện môi trường làm ảnh hưởng đến dung môi hay chất lượng sơn. Cũng vì thế mà bụi bẩn hay các vết xước rất có cơ hội để phá hủy lớp sơn này, mặc dù lớp sơn ngoài có cứng đến đâu.

Nên chỉ cần có vết trầy xước nhỏ sẽ tạo điều kiện cho bụi bẩn, yếu tố ngoại cảnh tác động vào lớp sơn. Đặc điểm của những lớp sơn này là kỵ axit và muối nên chỉ cần một trận mưa ngang qua sẽ khiến lớp sơn màu bên trong bị oxy hóa. 

Tốn chi phí

Như các bạn biết đó việc sơn lại nguyên xe khi lớp sơn xuống màu sẽ tốn rất nhiều kinh phí. Do vậy để tiết kiệm chi phí sơn xe các bạn cần bảo vệ kỹ lưỡng và khắc phục các vết xước ngay để tránh ảnh hưởng đến lớp sơn.

Mất tính thẩm mỹ

Một điều đáng nói hơn là việc trầy xước xe ô tô sẽ khiến xế yêu của bạn mất đi tính thẩm mỹ vốn có. Điều đó sẽ khiến chiếc xe mất đi giá trị của chúng vừa khiến người dùng luôn cảm thấy khó chịu khi nhìn. 

Bật mí các mẹo xử lý vết trầy xước xe ô tô đơn giản tại nhà

Thông qua các vấn đề trên mọi người có thể thấy việc xe ô tô bị trầy xước sẽ ảnh hưởng rất lớn về tính thẩm mỹ và độ bền của lớp sơn. Chính vì thế các bạn cần phải biết cách xử lý vết trầy xước xe ô tô để có thể thực hiện ngay khi phát hiện xe gặp vấn đề này. 

Đánh bóng bằng đá mài

xử lý vết xước xe ô tô

Xử lý vết trầy trên xe ôtô bằng đá mài

Bạn có thể dùng đá mài mịn của thợ mộc đập lấy miếng nhỏ mài trơn các vị trí bị trầy xước. Tiếp đó lấy đá nhẵn hơn và nước kết hợp mài lại một lần nữa vị trí bị trầy xước của xe để cho bóng. Cuối cùng lấy cọ lông mịn chấm sơn cùng màu xe ô tô chấm lại các chỗ xước. Đợi đến khi lớp sơn khô hoàn toàn bạn sẽ thấy được sự thay đổi đáng kinh ngạc của xế yêu.

Dùng giấy nhám

Để xử lý vết trầy xước xe ô tô bạn có thể dùng giấy nhám mỏng loại mịn nhúng vào nước và thoa đều lên vị trí bị trầy. Tiếp đến bạn sẽ dùng cana đánh thật mạnh vào vị trí bị trầy xước, lưu ý đánh thật mạnh thì càng tốt. Sau đó sẽ đem ra phơi nắng cho khô rồi mang vào đánh cana tiếp cứ thực hiện như vậy đến khi hết xước. Lưu ý phương pháp này chỉ có thể áp dụng trên vết xước nhỏ, nông còn khi vết xước quá nặng các bạn cần thực hiện biện pháp khác.

Dùng bút xóa vết sơn

xử lý vết xước xe ô tô

Xử lý vết trầy trên xe ôtô bằng bút xóa chuyên dụng

Đối với những vết xước nhẹ nông chỉ chạm tới phần sơn bóng bên ngoài thì bạn chỉ cần dùng bút xóa xước cùng màu là có thể xử lý. Đây là phương pháp thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng, cũng dễ thực hiện nhưng chúng chỉ là phương án tạm thời mà thôi.

Sử dụng kem xóa xước

Bạn có thể mua kem xóa xước ở các trung tâm chăm sóc xe hơi để thực hiện việc xử lý vết xước ngay tại nhà. Nhưng ngoài kem xóa xước bạn cần mua thêm wax để bảo vệ lớp sơn cho xe bởi khi xóa xước phần sơn tại vị trí đó sẽ bị yếu nên cần phải củng cố lại. 

Bạn cũng cần chuẩn bị thêm mút hoặc khăn microfiber để sau khi rửa sạch vị trí vết xước sẽ dùng mút đánh bóng thêm. Sau đó dùng khăn microfiber lau sạch, thực hiện như vậy khoảng 3-5 lần thì vết xước sẽ được loại bỏ hiệu quả. 

Trên đây là các mẹo xử lý vết trầy xước xe ô tô đơn giản tại nhà, chắc chắn khi thực hiện bạn sẽ có được kết quả như mong đợi. Nếu xe ô tô bị trầy xước nghiêm trọng cách tốt nhất bạn hãy mang đến Techcar để được kiểm tra và xử lý triệt để, đảm bảo an toàn hơn nhé!

5/5 - (7 bình chọn)