Cách xử lý vết xước sơn ô tô đơn giản và dễ dàng thực hiện

Cách xử lý vết xước sơn ô tô như thế nào để đảm bảo vẻ ngoài thẩm mỹ? Cùng tham khảo cách xử lý vết xước đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà.

Bề mặt lớp sơn của ô tô đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài. Trong quá trình sử dụng, ô tô bị va quẹt dẫn đến những vết trầy xước. Cách xử lý vết xước sơn ô tô như thế nào để đảm bảo mang lại hiệu quả? Cùng tham khảo một vài cách xóa vết trầy xước cho ô tô đơn giản.

cách sử lý vết xước sơn ô tô

Có rất nhiều cách để xử lý vết xước trên bề mặt ô tô

Cách xử lý vết xước sơn ô tô đơn giản và hiệu quả

Có rất nhiều cách xử lý vết xước sơn ô tô đơn giản và hiệu quả. Dưới đây là một vài cách giúp cho bạn xóa được vết trầy xước nhỏ dễ dàng.

Dùng đá mài mịn

Bạn sử dụng đá mài trong thi công đồ gỗ loại nhám mịn để tiến hành mài khu vực trầy của ô tô. Bạn mài nhẹ các cạnh và gờ vào vết trầy, nên đổ thêm nước để mài bóng hơn. Sau khi mài xong, bạn dùng cọ chấm sơn để che lấp đi những vết trầy xước trên bề mặt của ô tô. Bạn để ô tô một tiếng ngoài ánh nắng mặt trời để mau khô. Bề mặt sơn sau khi khô sử dụng các loại kem chuyên dụng để tạo độ bóng.

Kem đánh răng

Kem đánh răng cũng là một trong những cách để xử lý vết trầy xước trên bề mặt ô tô khá hiệu quả. Bạn nên sử dụng kem đánh răng màu trắng không chứa các hạt tinh thể. Đầu tiên, bạn cần vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn bám trên vết trầy xước của ô tô. 

Bạn cho một lượng kem đánh răng vừa đủ và một chiếc khăn vải mềm ẩm và bôi lên vùng sơn bị xước. Bạn cần lưu ý là lao theo hướng tròn đều trên bề mặt của sơn cho đến khi kem che được toàn bộ vết xước. Khi kem đánh răng khô lại bạn dùng nước rửa trôi kem và dùng vải mềm lau lại là được.

Kem xóa vết xước

Cách xử lý vết xước ô tô có thể sử dụng kem xóa chuyên dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem xóa vết xước ô tô chuyên dụng được bán rộng rãi. Những loại kem này không chỉ có tác dụng làm mờ vết trầy mà còn giúp chăm sóc lớp sơn của xe bền bỉ hơn. 

Bạn chỉ cần vệ sinh khu vực bị trầy, lấy một lượng kem vừa đủ để đánh đều theo hình vòng tròn. Kem phủ hết vết xước dùng khăn mềm lau sạch và lặp lại quy trình này khoảng 5 lần để giúp vết xước mờ hẳn. Bạn nên dùng thêm wax bảo vệ để đánh bóng ô tô tốt hơn.

cách sử lý vết xước sơn ô tô

Kem xóa vết xước cũng khá dễ dàng để sử dụng

Dùng bút xóa vết xước

Bút xóa vết xước cũng là một trong những cách hiệu quả để giúp cho chúng ta khắc phục được những vết xước nhỏ. Đây được xem là một trong những phương án tạm thời để giúp cho bạn che đi những vết xước trên bề mặt sơn. Bạn chỉ cần dùng nước sạch để vệ sinh khu vực trầy xước. Sau đó, bạn dùng bút xóa trước cùng màu để tô lên những vết trầy xước.

cách sử lý vết xước sơn ô tô

Xe bị xước quá nặng nên mang đến gara để sơn lại

Cách xử lý vết xước sơn ô tô nghiêm trọng

Bạn muốn xử lý vết xước ô tô nghiêm trọng tốt nhất là chúng ta nên mang đến gara. Đối với những vết xước lớn cần phải sơn lại để đảm bảo độ thẩm mỹ cho ô tô. Nếu xe bị trầy xước nghiêm trọng chắc chắn bộ phận bên trong cũng đã bị tổn hại. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh bên ngoài mà còn ảnh hưởng đến hoạt động bên trong của xe. 

Với những thông tin chia sẻ về cách xử lý vết xước sơn ô tô mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Nếu có nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa và chăm sóc ô tô vui lòng liên hệ với Techcar. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa ô tô cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Nếu có nhu cầu tư vấn khách hàng vui lòng liên hệ số hotline 0936 318 444 để được hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (6 bình chọn)