Kinh nghiệm sửa chữa điều hòa BMW

Sử dụng điều hòa ô tô đúng cách giúp bạn giữ được cho hệ thống lạnh luôn hoạt động ổn định, giảm thiểu tối đa việc chi trả cho bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống lạnh BMW cũng như đảm bảo cho…

Sử dụng điều hòa ô tô đúng cách giúp bạn giữ được cho hệ thống lạnh luôn hoạt động ổn định, giảm thiểu tối đa việc chi trả cho bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa BMW cũng như đảm bảo cho lái xe và hành khách có được bầu không khí trong lành nhất khi chạy xe.

Tham khảo cách sử dụng điều hòa ô tô của các chủ xe BMW xe giàu kinh nghiệm

1. Mở điều hòa ngay khi lên xe:

Nhiều tài xế thường có thói quen vừa lên xe đã bật nút A/C khởi động điều hòa để nhanh mát xe. Làm như vậy sẽ dễ làm hỏng và rất hại đến bình điện cũng như các chi tiết truyền động của hệ thống lạnh, bởi lúc này xe chỉ mới vừa khởi động, vòng quay của động cơ đang thấp mà phải chịu tải lớn.

Để điều hòa hoạt động tốt nhất, khi mới khởi động xe, trước tiên bạn nên đợi một lúc, bạn hạ cửa kính xuống cho không khí nóng trong xe thoát ra bớt. Khi cảm thấy bớt ngột ngạt trong xe thì bạn mới đóng cửa kính lại đồng thời khởi động điều hòa và sau đó tăng dần mức quạt phù hợp để tạo độ lạnh vừa ý.

2. Ở chế độ lấy gió​ điều hòa khi xe chạy

Để không khí trong được máy lạnh thì bạn nên lấy không khí trong, còn lại thông thường bạn nên lấy gió ngoài để trong xe có dưỡng khí. Trên các dòng xe BMW đời mới hiện nay, một số dòng xe đã trang bị chế độ tự động cài đặt tự động chuyển gió, sau 5 phút lấy gió trong hệ thống sẽ điều khiển chuyển sang chế độ lấy gió ngoài.

Ngoài ra, hệ thống thông minh trong bộ phận cảm ứng của hệ thống lạnh khi ô tô đi ngang các khu vực bụi bẩn còn có thể nhận biết được không khí ô nhiễm và sẽ ngay lập tức tự động chuyển sang lấy gió trong. Khi xe BMW của bạn chưa có chế độ lấy gió tự động, hoặc có nhưng những cảm biến không hoạt động, bạn nên tự chuyển sang chế độ lấy gió trong khi đi qua vùng ô nhiễm và trong xe có mùi lạ.

3. Ở trong thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam, việc gặp mưa và sương lạnh sẽ làm cho hệ thống điều hòa dễ hư hỏng nếu như không sử dụng đúng cách. Khi gặp điều kiện thời tiết này, khi sử dụng điều hòa, tốt nhất bạn chuyển sang chế độ lấy gió trong hoàn toàn để tránh khí ẩm xâm nhập vào hệ thống có thể gây đọng nước đóng giọt trong cabin.

4. Trước khi dừng xe tắt máy, không nên tắt cả A/C cùng lúc mà cần phải tắt điều hòa trước 1 phút, sau đó tắt quạt rồi mới tắt động cơ. Tránh tắt đột ngột, các chi tiết lai dẫn động của hệ thống lạnh rất dễ bị gặp trục trặc.

5. Khi đi xe qua vùng ngập nước cao, để tránh xe chết máy, tốt nhất là bạn không nên sử dụng điều hòa bao gồm cả quạt gió. Để mát và thoáng bạn có thể mở một phần cửa kính lấy để lấy không khí ngoài trời nhằm tránh rác bẩn theo nước làm kẹt cánh quạt.

Nếu lỡ để cánh quạt bị kẹt sẽ làm cho cầu chì quạt gió có thể bị đứt, lúc này, động cơ của xe cũng sẽ không được làm mát. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn phải tắt máy xe gọi trợ giúp của các garage chuyên sửa chữa hệ thống lạnh BMW để kiểm tra và thay cầu chì.

6. Bảo dưỡng hệ thống lạnh BMW định kỳ:

Đây là cách hiệu quả và đỡ tốn chi phí nhất, thông thường, hệ thống điều hòa nên bảo dưỡng 1 năm 1 lần, nhưng nếu bạn thường xuyên đi xe vào những điều kiện thời tiết bất lợi hay nhiều bụi bẩn thì nên kiểm tra thường xuyên hơn, tốt nhất là mỗi lần bảo dưỡng BMW định kỳ ( 4 tháng 1 lần ).

BMW là dòng xe hiện đại và hệ thống rất thông minh. Vì vậy, bạn nên chọn những garage sửa chữa điều hòa BMW uy tín. Nên hỏi trước những garage đó đang sửa chữa những dòng xe nào, nếu là sửa chữa chuyên BMW hoặc những dòng xe đến từ Đức thì nên ưu tiên số một.

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do giàn nóng điều hòa bị dơ bẩn làm cho điều hòa không được làm mát tốt nên lúc mới bật AC thì có “cảm giác” mát, nhưng sau đó lại kém. Mặt khác, việc quạt làm mát bị hư hỏng cũng có thể là nguyên nhân gây nên hiện tượng lúc đầu mát lúc sau không của điều hòa.

Điều hòa có hiện tượng đóng ngắt liên tục khi trời nóng

Việc đóng và ngắt điều hòa được điều khiển bởi các cảm biến và công tắc có trong hệ thống lạnh. Khi gặp hiện tượng tự đóng ngắt liên tục khi trời nóng có thể là do do áp suất gas trong hệ thống đã vượt quá mức khuyến cáo. Lúc này, để bảo vệ các bộ phận trong hệ thống được an toàn, cảm biến sẽ ngắt ly hợp lốc lạnh.

5/5 - (2 bình chọn)